Breaking News

Monthly Archives: July 2022

สายบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาด! ยิ่งคุณ ชาบู & ปิ้งย่าง

อีกร้านที่อยากแนะนำ สำหรับสายบุฟเฟ่ต์ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งกับร้าน ยิ่งคุณ ชาบู & ปิ้งย่าง ทางร้านมีทั้งเตาปิ้งย่าง และชาบูให้ กับบุปเฟต์ราคาที่คุ้มสุดคุ้มเพียง 219 บาทเท่านั้น ซั่งรวมทุกสิ่งอย่างไม่บวกเพิ่ม ทานได้ไม่จำกัดเวลา ร้านยิ่งคุณ ชาบู & ปิ้งย่าง มีทั้งเนื้อหมูสไลซ์ สันคอ สามชั้น หมูหมัก หมูนุ่ม ตับ เนื้อวัวสไลซ์ ใบพาย เนื้อลาย เนื้อเสือร้องไห้ ลิ้นวัว ไส้กรอก ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ หมี่หยก มาม่า วุ้นเส้น ไข่ไก่ และผักสดอีกสารพัด สดสะอาดปลอดภัย มีให้เลือกทานมากมาย นอกจากนี้ยังมีผลไม้ มีน้ำแข็งใส ขนมหวาน ไอศกรีม และยังมีน้ำอัดลมให้ทานแบบไม่อั้นอีกด้วย สำหรับร้าน ยิ่งคุณ ชาบู & ปิ้งย่าง เปิดให้บริการ 16.00-23.00 …

Read More »

บุฟเฟ่ต์ร้านแนะนำ เรียวตะชาบู เชียงใหม่

อิ่มคุ้มอร่อยฟิน! บุฟเฟ่ต์ร้านแนะนำ เรียวตะชาบู เชียงใหม่ ชาบูสูตรต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 5 ปีกัน สำหรับชาบุที่ เรียวตะ สามารถเลือกความอร่อยได้ตามใจ โดยชาบูทางร้านมีน้ำซุปสามารถเลือกดังนี้ คือซุปดำหอมๆ รสชาติกลมกล่อม ซุปขาวละมุนนุ่ม ซุปต้มยำแซ่บสะใจ และซุปใสฮ่องกงหอมอร่อยสไตล์จีน ส่วนน้ำจิ้มก็มีให้เลือกทานถึง 5 รสชาติ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มพอนซึ น้ำจิ้มงา และไข่ไก่สด แถมด้วยเมนูอาหารทานเล่นมากมาย อาทิเช่นซูซิเบคอนชีส ไข่ตุ่น ท้องปลาแซลม่อนท้องเทอริยากิ เกี๊ยวซ่า ไก่คารากะ รับรองว่าเด็ดทุกเมนูจริงๆ นอกจากจะได้ทานชาบู แล้วทางร้านยังมี กุ้งดองซีอิ๊ว ปูดองซีอิ๊ว และไข่แดงดองซีอิ๊ว ทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ คู่สาหร่ายเพิ่มความฟิน ได้ความนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ สาวกกุ้งดอง ปูดอง ต้องห้ามพลาด เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียว เรียวตะชาบู เชียงใหม่ อร่อยจัดเต็ม! เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 …

Read More »

คืน ความ สุก หมูกระทะ เชียงใหม่

ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ สำหรับใครที่ชื่นชอบหมูกระทะ-ชาบู อยากกินและอยากได้ราคาเบาๆ​ มานี่เลยจ้า ที่ร้าน คืน ความ สุก หมูกระทะ เชียงใหม่ ทางร้านมีให้เลือกทานทั้งหมูกระทะปิ้งย่าง และหม้อชาบู ใครที่ชอบกินชาบูสามารถเข้าไปนั่งในโซนห้องแอร์ได้ด้วย ทางร้านมีอาหารให้เลือกมากมาย วัตถุดิบก็สดใหม่ผ่านการคัดคุณภาพอย่างดี รับรองว่าสะอาดปลอดภัย สดใหม่ทุกวัน คืน ความ สุก หมูกระทะ มีไลด์อาหารให้เลือกหลากหลายอาทิเช่น หมูสามชั้นสไลซ์ สันคอสไลซ์ กุ้งสด หมูหมัก แฮม ปลา ไส้หวาน หมูบุลโกกิ หมูเด้ง ไก่หมักซอสบาร์บีคิว ในส่วนขอฃน้ำจิ้มนั้น เป็นสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง มีให้เลือก 3 แบบ น้ำจิ้มข่า น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด นอกจากหมูกระทะยังมี ข้าวผัดกระเทียม บะหมี่กระเทียม และมีของหวาน ไอศกรีม โดยราคาบุฟเฟ่ต์ท่านละ 179 บาท อิ่มคุ้มแน่นอน ร้านเปิดเวลา …

Read More »

ร้านเด็ด! หมูกระทะ จูล่ง หมูกระทะ บุฟเฟต์ หลังโรงเรียนปริ้นส์

ร้านเด็ด! หมูกระทะเชียงใหม่ อีกร้านที่จะมาแนะนำ สำหรับร้านนี้เปิดบริการมานานกว่า 10 ปีแล้ว การันตีความอร่อยแน่นอน กับร้าน จูล่ง หมูกระทะ บุฟเฟต์ หลังโรงเรียนปริ้นส์ บุฟเฟ่ต์ราคาเพียง 199 บาท รวมเครื่องดื่มแล้ว ไม่จำกัดเวลา มีอาหารให้เลือกอยู่หลากหลาย ทั้งหมู เนื้อวัว หมูสามชั้น หมูสามชั้นหมักพริกไทยดำ หมูนุ่ม หมูหมักพริกไทยดำ ไก่หมักบาร์บีคิว อกไก่บด เซี่ยงจี้ ตับหมู สไบนาง ไข่ไก่ และอาหารทะเลมากมายเช่น กุ้งขาว กุ้งไข่ หอยหลอด หอยเชลล์ หอยหวาน หอยตลับ หอยแมลงภู่ ปลาดอลลี่ ปลาหมึกกล้วย ปลาหมึกกรอบ แมงกระพรุน ส่วนน้ำจิ้มก็อร่อยรสเด็ดแซ่บถึงใจ อีกทั้งยังมีขนมหลากหลาย ให้เลือกทานมีตั้งแต่ไอติม ของหวานขนมปังปิ้ง ขนมเค้กต่างๆ คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 …

Read More »

อร่อยต้องลอง! หมูกระทะบ้านท่อบุฟเฟต์ เตาถ่าน

สายบุฟเฟ่ต์หมูกระทะบอกเลยว่าต้องลอง! ที่ร้าน หมูกระทะบ้านท่อบุฟเฟต์ เตาถ่าน สำหรับร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านหมูกระทะเจ้าเก่า และเป็นร้านดังในเชียงใหม่ การันตีถึงความอร่อยที่มีมายาวนานเปิดมากกว่า 15 ปีเลยทีเดียว ที่ร้านหมูกระทะบ้านท่อ มีไลน์อาหารให้เลือกทานหลากหลายมีทั้งหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ สามชั้นสไลด์ หมึกสด เต้าหู้ปลา ตับ ไส้ ลูกชิ้น บะหมี่หยก เต้าหู้อ่อน ผักสดต่างๆ ในส่วนน้ำจิ้มทางร้านมีให้เลือกทาน 2 รสชาติ คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บๆ และน้ำจิ้มข่าหอมๆ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง เมื่อทานคู่กับหมูกระทะเตาถ่านรับรองว่าเด็ดมากๆ นอกจากหมูกระทะ ทางร้านยังมีไอศกรีมหลายรสชาติให้เลือกทานปิดท้ายอีกด้วย อร่อยครบครันทั้งคาวทั้งหวาน ราคาเพียง 199 บาท ทานได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลา อร่อยต้องลอง! เปิดตั้งแต่ 18:00 – 23:00 น. แผนที่ร้าน หมูกระทะบ้านท่อบุฟเฟต์ เตาถ่าน เชียงใหม่

Read More »

หมูกระทะเชียงใหม่ ออกมาปิ้ง หมูกระทะ

สำหรับคนรักหมูกระทะ ต้องห้ามพลาด! ออกมาปิ้ง หมูกระทะ ปิ้งย่างหอมๆ นั่งชิลๆ รับลมสบาย ออกไปกินหมูกะทะกับเพื่อนกับร้าน ออกมาปิ้ง หมูกระทะ สำหรับร้านนี้ราคาไม่แพงจริงๆ เริ่มต้นราค่าเพียง 169 บาทเท่านั้น ไม่ควรพลาดจริงๆ  หมูกระทะเชียงใหม่ ออกมาปิ้ง หมูกระทะ มีอาหารให้เลือกทานมากมายกว่า 30 รายการ เช่น สามชั้นสไลด์ สันคอสไลด์ สันนอกสไลด์ หมูบาร์บีคิว หมูพริกไทยดำ หมูหมักงา หมูเกาหลี เนื้อนุ่ม ไก่พริกไทยดำ หมูน้ำผึ้ง และอาหารทานเล่น เฟรนช์ฟราย เกี๊ยวทอด ปอเปี๊ยะทอด ไก่คาราเกะ สไปซี่นักเก็ต อีกทั้งยังมีของหวานและไอศกรีมหลากรสชาติ ให้เลือกทานกัน เรียกว่าอิ่มคุ้มแน่นอน ออกมาปิ้ง หมูกระทะ เหมาะกับการมาปิ้งไปคุยไปนั่งรับชิลๆ กินไปคุยไปกับเพื่อน หรือคนในครอบครัว อาหารมีให้เลือกมากมาย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ราคาก็ไม่แพง แนะนำว่าต้องไปลองทานสักครั้ง …

Read More »

ร้านเด็ด! ตังฟู หมูกระทะ & บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สารภี เชียงใหม่

รีวิว ตังฟู หมูกระทะ & บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด สารภี เชียงใหม่ อยากกินหมูกระทะต้องได้กิน วันนี้จะมาแนะนำร้านหมูกระทะร้านเด็ดร้านดังในอำเภอสารภี เชียงใหม่ นั่นก็คือ ร้านตังฟู หมูกระทะ & บุฟเฟต์ซีฟู้ต ร้างดังของสารภีที่หลายคนไปแล้วติดใจ ขึ้นชื่อความอร่อบจนต้องบอกต่อ สำหรับคนรักหมูกระทะต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด การันตีความอร่อย อาหารสดใหม่ สะอาด มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งหมูสามชั้นสไลด์ หมูหมัก หมูนุ่ม ตับ และซีฟู๊ตแบบเน้นๆ กุ้ง ปลาหมึก ปู หอยเซลล์ หอยหวาน และอื่นๆ อีกมากมาย อิ่มอร่อยแบบจัดเต็ม ไม่ลองไม่ได้แล้ว สำหรับบุฟเฟต์ราคาที่ร้าน ตังฟู ราคาบุปเฟต์  279 บาท (ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้ว) หรือหากจะเพิ่มเตาปิ้งย่างด้วย ราคาเตาละ 59 บาทจ้า เปิดให้บริการ 16.00 – 22.00 น. …

Read More »

อาการ ฝีดาษลิง วิธีป้องกัน?

โรคฝีดาษวานร – ฝีดาษลิง (Monkeypox) เรียนรู้ทำความเข้าใจเบื้องต้นกับอาการ โรคฝีดาษลิง อาการเป็นอย่างไร วิธีป้องกันตนเองมีวิธีอะไรบ้าง? เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวรับมือป้องกันโรคฝีดาษลิงได้ แบบไม่ตื่นตระหนกจนเกินไป มาทำความเข้าใจโรคฝีดาษลิง กัน ฝีดาษลิง คืออะไร? เหมือนโรคโควิค19 หรือไม่อย่างไร ฝีดาษลิง คืออะไร? โรคฝีดาษวานร หรือ ฝีดาษลิง (Monkeypox) เกิดจาก ไวรัส Othopoxvirus อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับไวรัสโรคไข้ทรพิษ (Smallpox) โดยพบเชื้อในสัตว์ตระกูลลิง และสัตว์ฟันแทะ เช่น หนู กระรอก กระแต เป็นหลัก โดยค้นพบโรคนี้ครั้งแรกในลิง ซึ่งไปรับเชื้อมาโดยบังเอิญ จึงเป็นที่มาของชื่อโรค “ฝีดาษลิง” โรคฝีดาษลิงแพร่ระบาดอยู่ทั่วไปในทวีปแอฟริกา จนกลายเป็นโรคประจำถิ่น (Endemic disease) ซึ่งพบอัตราการเสียชีวิต 1-10% ทั้งนี้การเสียชีวิตขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ โดยสายพันธุ์หลักของโรคฝีดาษลิง แบ่งออกเป็น 2 สายพันธุ์หลัก ได้แก่ …

Read More »