Breaking News

Monthly Archives: December 2021

หมูกระทะอุดมสุข เชียงใหม่

ร้านแนะนำ หมูกระทะอุดมสุข เชียงใหม่

บรรยากาศดีๆ ลมพันเย็นๆ อากาศหนาวเริ่มมาเยือน หมูกระทะต้องมาแล้ว เป็นอะไรที่เข้ากับบรรยากาศที่สุด วันนี้ร้านที่จะมาแนะนำ เป็นร้านหมูกระทะอีกร้านนึงในเชียงใหม่ นั่นก็คือ หมูกระทะอุดมสุข เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ราคา 169.- บาทต่อหัว ไม่รวมเครื่องดื่ม ไลน์อาหารอาทิเช่น หมูสไลต์ หมูสามชั้น เนื้อวัว หมูเด้ง ไส้อ่อน ตับ เกี้ยวปลา ปลาเส้น เต้าหู้ปลา หมี่หยก หมึกกรอบ เป็นต้น ส่วนน้ำซุปเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน มีความอร่อยกลมกล่อม รับรองว่าใครที่ได้มาลิ้มลองเป็นต้องติดอกติดใจแน่นอน สำหรับท่านใดอยากทานพวกอาหารทะเล กุ้ง ปลาหมึก ปลากระพง เห็ดต้องสั่งแยกเอาเพิ่มอีกทีนะ มีน้ำจิ้มสองแบบ และมีไอศกริมให้ทานปิดท้าย ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ในราคาไม่แพงจนเกินไป ใครที่เป็นสายบุฟเฟ่ต์ห้ามพลาดเด็ดขาด อุดมสุขหมูกระทะ เปิดบริการ 17.00 – 23.00 น. ไปแวะลองทางลองชิมกันดูได้   แผนที่ และเส้นทาง …

Read More »
ร้านเต๋มตี้หมูกระทะ

หมูกระทะลำพูน ร้านเต๋มตี้หมูกระทะ ป่าซาง

หมูกระทะลำพูน ร้านเต๋มตี้หมูกระทะ ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่เก่าแก่ในในลำพูน ตัวร้าน เป็นร้านที่ไม่ค่อยใหญ่มากเท่าไหร่ เป็นร้านเล็กๆ และที่สำคัญราคาไม่แพงจนเกินไป ราคาบุปเฟต์เพียงหัวละ 139.- บาท ส่วนเด็กๆ คิดตามส่วนสูง สำหรับรายการอาหารนั้นมีให้เลือกแบบสดๆ ใหม่ๆ หลากหลายชนิด มีทั้งหมูทั้งเนื้อ ทั้งหมูสามชั้น โคขุน ตับ หมูนุ่ม กุ้ง ปลาหมึก ให้เลือกทานมากมาย ของสด สะอาด น้ำซุปหอมหวาน และน้ำจิ้มของที่นี่ก็เป็นสูตรเด็ดของทางร้าน นอกจากหมูกระทะ ยังมีของหวาน และผลไม้ให้ทานอีกด้วย รับรองรสชาติถูกปากแน่นอน คุ้มค่าสามราคาจริงๆ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย หรือสั่งกลับบ้านได้ 1โล300.-บาท หากซื้อกลับบ้านทางร้านแถมนำชุป ผักสดและน้ำจิ้มให้ด้วยจ้า   พิกัด ร้านเต๋มตี้หมูกระทะ ป่าซาง ข้ามสะพานป่าห้า แล้วจะเจอไฟแดง ตรงไป ร้านจะอยู่ทางขาวมือ เลยสี่แยกไปประมาณ 200 เมตร ตำบล. ม่วงน้อย …

Read More »
Kobori หมูกระทะโกโบริ

พาไปกิน!! Kobori หมูกระทะโกโบริ

เติมความอบอุ่นให้ร่างกายกัน กับหมูกระทะ ที่ Kobori หมูกระทะโกโบริ ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกะทะที่อัดแน่นไปด้วยเมนูของสดใหม่ทุกวันสะอาดถูกหลักอนามัย ราคาเพียงหัวละ 199 บาท รวมน้ำ เมนูมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เบคอนพันเห็ดเข็มทอง หมูสด หมูหมัก ปลาหมึก ปูอัด ลูกชิ้น ไส้กรอก กุ้ง หอย ปู ปลา เมนูหมูหมักของที่นี่บอกได้คำเดียวว่าเด็ดมากๆ เนื้อหมูนุ่ม รสชาติกลมกล่อม ย่างด้วยเตาถ่านหอมกรุ่น รับรองเข้ากับบรรยากาศยามเย็นที่สุด มีของทานเล่น ผลไม้ ของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มรสเด็ด ที่นี่น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ดมาก มาที่โกโบริหมูกระทะ ไม่ใช่อิ่มอร่อยอย่างเดียว แต่ทางร้านมีดนตรีให้ได้นั่งฟังแบบชิวๆ ด้วย อิ่มอร่อยกับหมูกระทะ กับบรรยากาศดีๆสบายๆ ไปลองแวะทานกันดูได้เลย ร้านเปิดให้บริการ ตั้งแต่ 16:00-23:00 ที่ตั้งร้าน Kobori หมูกระทะโกโบริ เชียงใหม่

Read More »
omicron

โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โอมิครอน (Omicron)

โคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โอมิครอน (Omicron) เพิ่งถูกค้นพบและได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากองค์การอนามัยโลก หรือ WHO ในวันที่ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา และล่าสุดได้ถูกจัดให้เป็นเชื้อไวรัสโควิค -19 กลายพันธุ์ชนิดที่ 5 ที่ WHO จัดให้อยู่ในสายพันธุ์ที่ “น่ากังวล” (Variant of Concern หรือ VOC) ต่อจากสายพันธุ์อัลฟา, เบตา, แกมมา, เดลตา ข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์โอมิครอน ณ ปัจจุบัน นักวิจัยในประเทศแอฟริกาใต้และทั่วโลกกำลังศึกษาเพื่อทำความเข้าใจในแง่มุมต่าง ๆ ของสายพันธุ์โอมิครอน และจะเผยแพร่ผลการศึกษาเมื่อมีข้อมูลมากขึ้น   ความสามารถในการแพร่เชื้อ: ยังไม่ชัดเจนว่า สายพันธุ์โอมิครอนสามารถแพร่เชื้อได้ดีกว่าหรือไม่ (เช่น แพร่จากอีกคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่งได้ง่ายกว่า) เมื่อเทียบกับสายพันธุ์อื่น ๆ รวมถึงสายพันธุ์เดลตา ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสายพันธุ์นี้ อย่างไรก็ตามขณะนี้ กำลังมีการศึกษาทางระบาดวิทยาเพื่อทำความเข้าใจว่าการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อนี้เป็นเพราะสายพันธุ์โอมิครอน หรือปัจจัยอื่น ๆ …

Read More »
โอ๊ด-ออย ชาบู หมูกระทะ

โอ๊ด-ออย ชาบู หมูกระทะ เชียงใหม่

อากาศเย็นแบบนี้ ไปกินหมูกระทะกัน!!!  วันนี้จะมาแนะนำร้านนี้ ร้าน โอ๊ด-ออย ชาบู หมูกระทะ ที่นี้เป็นหมูกระทะแบบบุฟเฟต์ ราคาเริ่มต้นหัวละ 199.-บาท เมนูรายการอาหารมีให้เลือกที่โต๊ะ เข้าไปทานเลือกติ๊ก เลือกสั่งได้ตามใจ แนะนำว่าสั่งมาหลายๆ อย่าง จะได้ประหยัดเวลา ไม่เสียเวลาการทานไม่ขาดตอน เช่น หมูหมัก สามชั้น เบค่อน เนื้อ ไก่ ปลา ปลาหมึกแช่แข็ง หมึกกรอบ ในส่วนของผักมี ผัดกาดขาว ผักบุ้ง กระหล่ำปลีฝอยแบบบาบีก้อน สลัดค๊อด วุ้นเส้น หมี่หยก เต้าหู้ไข่ ส่วนน้ำจิ้มมี 4 แบบ มีน้ำจิ้มงา น้ำจิ้มข่า น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มสีดำมีงาโรย ลองไปทานกันดูว่าจะอร่อยแค่ไหน นอกจากหมูกระทะและชาบูแล้วยังมีของทานให้เล่นให้ทาน และมี ผลไม้ให้ทานอีกด้วย โอ๊ด-ออย ชาบู หมูกระทะ ตั้งอยู่ริมถนนฝั่งขาออกไปสี่แยกหนองประทีป ร้านอยู่ตรงสี่แยกตรงข้ามธนาคารกรุงไทย …

Read More »
ฟ้าใสหมูกระทะ

อร่อยสุดคุ้ม! ร้านฟ้าใสหมูกระทะ ลำพูน

ฟินรับลมหนาว กับบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ อิ่มสุดคุ้ม กับร้าน ฟ้าใสหมูกระทะ ลำพูน ราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นเพียง 119.- /ท่าน เท่านั้น หากเพิ่มเป็น หมูกระทะ&ซีฟู๊ดด้วย ราคาอยู่ที่ 299.- / ท่าน ด้วยวัตถุดิบหลากหลายมีให้เลือกทาน เช่น สามชั้นสไลด์  สามชั้นหมักงา หมูหมัก เบค่อนรมควัน ปลาดอลลี่ ในส่วนของอาหารทะเล มีทั้ง หมึกสด กุ้งขาวใหญ่ กุ้งไข่ กุ้งก้าม หอยนางรม ปูม้า หอยหวาน หอยแครง หอยชิลี รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ฟ้าใสหมูกระทะ น้ำจิ้มสูตรเด็ดหลายหลายรสชาติให้เลือกทาน   อิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่หมูกระทะในราคาย่อมเยาว์เพียงหัวละ 119 บาทแล้ว ทางร้านยังมีของทานเล่นอีกมากมายให้เลือกทาน อาทิเช่น ของทอดของทานเล่น ของหวานและน้ำแข็งใส ผลไม้ และขนมปังปิ้ง ไอศครีม มองหาร้านหมูกระทะโดนใจๆ ในราคาสบายกระเป๋าเชิญมาหาเราได้ที่ …

Read More »
สวยและดูดีได้ทุกวัน

สวยและดูดีได้ทุกวัน

ไม่ว่าจะมีอายุเท่าไหร่ เชื่อว่าสาวๆทุกคน ก็อยากให้ตัวเองดูดีดูสวย อ่อนเยาว์อยู่เสมอ วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำสำหรับการดูแลตัวเองง่ายๆ ให้คุณสาวๆ มาฝากกันค่ะ สามารถทำตามได้ รับรองว่าได้ผลดีไม่จกตา สวยและดูดีได้ทุกวัน รับประทานอาหารที่ดี เริ่มการดูแลตัวเอง ต้องเริ่มต้นจากการมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อันดับแรกที่สามารถทำได้ง่ายคือเริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบหลัก5หมู่ ซึ่งการรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการดูแลสุขภาพ อีกทั้งยังเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สุด ที่คุณสามารถทำได้ รับประทานผัก ผลไม้ ที่ให้เกลือแร่ และวิตามิน รวมถึงเนื้อสัตว์ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หลีกเลี่ยงอาหารจะพวกไขมันที่สีปริมาณคลอเรสเตอรอลสูงๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสุขภาพที่ดีแล้ว ออกกำลังสม่ำเสมอ เมื่อทานอาหารที่ดีแล้วสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นการดูแลตัวเองจากภายในด้วยเช่นกัน ยิ่งในสมัยนี้เป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่าย การออกกำลังกายมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพร่างกายของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา หรือแม้แต่การเล่นฟิตเนต แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ ถือเป็นวิธีที่ช่วยดูแลตัวเองให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ถ้าเราหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน ทานผักและผลไม้ แน่นอนว่าการรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกายแต่ยิ่งไปกว่านั้นคือการเลือกที่จะบริโภคอาหารที่มีสารอาหารที่ครบถ้วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของวิตามินและเกลือแร่ที่มีอยู่ในผักและผลไม้ ซึ่งควรจะมีอยุ่ในมื้ออาหารของคุณ หรือการรับประทานเป็นของว่างแทนการบริโภคขนม ของหวาน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ดีกว่า พักผ่อนให้เพียงพอ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการนอนยังเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆ ของการดูแลตนเอง เพราะปัจจุบันเราจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำกิจกรรมอื่นๆ มากกว่าเวลานอน จนลืมไปว่าสิ่งที่ดีและทำง่ายที่สุดคือการนอนหลับพักผ่อนร่างกาย อย่างน้อยเราควรจะนอนวันละ 8 – …

Read More »