Breaking News

Monthly Archives: November 2021

U BBQ SHABU ลำพูน

แนะนำร้าน U BBQ&Shabu บุฟเฟ่ต์ ลำพูน

แบ่งปันความอร่อย วันนี้จะมาแนะนำร้าน U BBQ&Shabu ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี และชาบู ร้านดังอีกร้านในลำพูน มีให้เลือกทานสองแบบคือปิ้งย่างเกาหลี สไตล์เกาหลีแท้ๆ ทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ ตามฉบับเกาหลี และชาบู ชาบู สุกี้หม้อไฟ สไตล์ญี่ปุ่น ก่อนอื่นมาเริ่มกันที่ปิ้งย่างเกาหลี ทางร้าน มีเนื้อ สันคอ สันนอก แบบชิ้นใหญ่ๆ หนาๆ กันเลยทีเดียว มีเครื่องเคียงแบบเติมได้เรื่อยๆ จัดมาเต็ม ทั้ง กิมจิ หัวไชเท้าดอง ยำผักเกาหลี เข้ากันดีกับหมูย่างที่ย่างหอมๆ หั่นเป็นชิ้นๆ จิ้มน้ำจิ้มฟิน แต่ถ้าอยากสุดฟินน ต้องกินแบบห่อผักฉบับต้นตำหรับ นอกจากปิ้งย่างแล้วทานร้านยังมีพิซซ่าญี่ปุ่น เกี๊ยวซ่า จาจังเมียนเกาหลี ยากิโซะบะ และของทานเล่นแปลกๆ อีกหลายอย่าง ส่วนชาบู ชาบู มีชาบูซุปน้ำดำ หอมหวาน สำหรับใครชอบทานแบบหมูสไลด์บางๆ จุ่มไข่ ตามตำหรับสไตล์ญี่ปุ่น ร้านนี้คือดีงาม น้ำจิ้มสามรส กับสุกี้ยากี้ที่นี้คือรสเด็ดมาก …

Read More »
หนูมาลีชาบู ชาบูบุฟเฟ่ต์

เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ชาบู หนูมาลีชาบู NuMalee Shabu อร่อยต้องลอง!!

ร้านแนะนำบุปเฟ่ในเชียงใหม่ ราคากันเอง แบบที่เราๆเข้าถึงได้ที่ หนูมาลีชาบู ชาบูบุฟเฟ่ต์ ให้บริการ ชาบู ชาบู อาหารญี่ปุ่นในรูปแบบชาบูสไตล์ Kanto ที่เป็นที่มาของ Suki ซึ่ง สุกี้ คือน้ำซุปจากปลาโอย่างหรือรมควัน ต้นด้วยน้ำซุปจากสาหร่ายคอมบุ และ น้ำซุปใสจากสาหร่ายคอมบุ และทางร้านได้มีการผสมผสานรสชาติระหว่างไทยกับญี่ปุ่น เพื่อให้เป็นที่ถูกปากคนไทยมากขึ้น ด้วยน้ำซุปต้มยำพริกเผาที่ใช้ซุปสาหร่ายคอมบุกับพริกเผาแบบไทยๆ ลงตัวสุดๆ ที่หนูมาลีชาบูมี น้ำจิ้ม 4 แบบ คือ น้ำจิ้มงา น้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มกวางตุ้ง และ น้ำจิ้มซีฟู้ด เลือกทานแบบที่ชอบได้เลย สำหรับร้านหนูมาลีชาบูมี ทางร้านจะไลซ์ให้แบบใหม่ๆ สดๆ จานต่อจาน กันเลย หรือเรียว่า Fresh Serve ความหนา 1.2 มม. เพื่อความนุ่ม และรสสัมผัสชุมฉ่ำ รับรองว่าละมุนลิ้นแน่นอน ถ้าพูดถึงบรรยากาศที่ร้านหนูมาลีชาบูมี ค่อนข้างอบอุ่น ไม่แออัดจนเกินไปเหมาะกับการพาครอบครัว พาเพื่อนมาทานมากๆ เมื้อเย็น …

Read More »
Shinchoku Grill Bar & Shabu

อร่อยห้ามพลาด!! Shinchoku Grill Bar & Shabu นิมมานซ.9 เชียงใหม่

ลิ้มรสความอร่อยที่ไม่สิ้นสุด กับร้านชาบู ชาบู ชิน โช กุ บุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมี่ยม สูตรชาบูที่นี่เป็นสูตรที่ทางร้านคิดเอง มีเมนูหลากหลายให้เลือกมากมายหลากหลาย ซึ่งวัตถุดิบมีทั้งนำเข้าสำหรับบุฟเฟ่ต์เรตปกติมีให้เลือกทานทั้งเนื้อสันคอขุน หมูนุ่ม หมูเด้ง หมูติดมัน สันคอหมู ตับหมู กุ้งอลาสก้า กุ้งขาว หมึกสไลด์ ปลาหมึก เห็ดออรินจิ ปลาดอลลี่ เต้าหู้ปลา ปลาเส้น ลูกชิ้น เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู แครอท เต้าหู้ ฟองเต้าหู้ ต้นหอมญี่ปุ่น ข้าวโพดอ่อน ข้าวโพดหวาน ผัดกาดขาว ขึ้นช่าย ผักบุ้ง กะหล่ำปลี วุ้นเส้น หมี่หยก ลูกชิ้นปลาหมึก ไขไก่ ส่วนบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมจะมีเพิ่มในส่วนของเนื้อสันคอ เนื้อโหนก เนื้อสันนอก เนื้อสันสะโพก หมูในรางไม้ไผ่ หมึกกล้วย ปลาเก๋า ปลาทับทิม เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวปลา …

Read More »
แซ่บเจ็ดยอด

หมูจุ่ม&หมูกระทะ แซ่บเจ็ดยอด (Zab Jed Yod) ร้านอร่อยราคาถูก

แนะนำร้านหมูจุ่ม และหมูกระทะ ราคามิตรภาพที่ แซ่บเจ็ดยอด มาทานที่แซ่บเจ็ดยอด ทางร้านมีให้เลือกทานสองแบบระหว่าง หมูจุ่ม กับหมูกระทะ หมูจุ่มราคา 99.- บาท และ หมูกระทะ ราคา 109.- บาท แค่เห็นราคาคิดว่าน่าจะต้องลองสักครั้งแล้วใช่มั้ยหล่ะ? จะเลือกแบบไหนรับรองได้ว่าเกินคุ้มแน่ๆ สำหรับหมูกระทะ ทางร้านใช้เป็นเตาถ่านทำให้เมื่อปิ้งหมูไปแล้วจะได้กลิ่นหอมมากๆ ยั่วน้ำลายเป็นที่สุด วัตถุดิบของทางร้านแซ่บเจ็ดยอดมีให้เลือกมากมาย อาทิเช่น หมูสามชั้น หมูหมัก หมึกกรอบ ปลาดอลลี่  ไก่หมัก เบคอน แมงกะพรุน ไส้ ตับ เต้าหู้ วุ้นเส้น หมี่หยก และผักสด นอกจากนี้ยังมียำ และของหวานให้อีกด้วย มีน้ำจิ้มมี 3 อย่าง ให้เลือกคือ น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มซีฟู๊ด และจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเอง รับรองความอร่อย ฝากไว้ให้ไปต้องลองมาชิมกันดูค่ะ สำหรับบรรยากาศภายในร้านแซบเจ็ดยอด ค่อนข้างปลอดโปร่งโล่งสบาย …

Read More »
บุฟเฟ่ต์เชียงใหม่ ซุ้มมสบายปลาจุ่ม ชาบู หมูกะทะ ร้านแนะนำ

บุฟเฟ่ต์เชียงใหม่ ซุ้มมสบายปลาจุ่ม ชาบู หมูกระทะ ร้านแนะนำ

อยากกินหมูกระทะ คิดถึงร้านหมูกระทะในเชียงใหม่ ร้านซุ้มสบายบุฟเฟ่ต์ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ชาวเชียงใหม่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเปิดมายาวนาวกว่า 22 ปี ซุ้มสบายบุฟเฟ่ต์ เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ หมึก สันนอก สันคอเครื่องใน เบคอน หมูสไลด์ มีปลาให้เลือกถึง 4 อย่าง ปลานิล ปลาดอลี่ ปลาแซลมอน และปลาทูน่า และอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกทาน คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากทานแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นเตาปิ้งย่าง หม้อชาบู สามารถเลือกได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับผู้ที่ตกลงกันไม่ได้ว่าจะกินหมูกระทะหรือชาบูดี ที่นี่มีพร้อม นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นให้เลือกมากมาย เช่น ซูชิ เกี๊ยวซ่า และ ไส้กรอกทอด ของหวาน ปิดท้ายความอิ่มอร่อยกับ ไอศกรีม หลากหลายรส ของหวานรวมมิตร และผลไม้ต่างๆ ซุ้มสบายบุฟเฟ่ต์ ราคาเพียง 199.- บาท (รวมเครื่องดื่ม) เรียกว่าคุ้มสุดๆ …

Read More »
ฟ้าฮ่าม หมูกระทะ บุฟเฟ่ต์

ฟ้าฮ่าม หมูกระทะ บุฟเฟต์เชียงใหม่

อยากกินหมูกระทะร้อน ๆ กับเพื่อนกับครอบครัว อีกร้านที่จะมาแนะนำ ฟ้าฮ่าม หมูกระทะ บุฟเฟ่ต์ สำหรับร้านหมูกระทะ ร้านนี้เป็นหมูกระทะแบบเตาถ่าน ราคาบุปเฟต์เพียง 169.- (รวมเครื่องดื่มแล้ว) จัดเต็มทั้งหมูสามชั้น ปลาหมึก กุ้ง หอยแครง หอยแมลงภู่ เนื้อวัว ไก่ และอาหารของทานเล่นอีกมากมาย อะยังมีของหวาน  ไอศกรีม เอแคร์ ขนมมิลก้า ผลไม้ และทางร้านมีโซนส้มตำให้ลูกค้าแสดงฝีมือกันด้วยนะ สำหรับฟ้าฮ่าม หมูกระทะทีเด็ดของร้านคือ น้ำจิ้ม มีทั้ง น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มข่า ที่เป็นสูตรเฉพาะของทานร้านเอง ทำใหม่ทุกวัน รับรองว่าเด็ดจริงๆ แนะนำว่าให้ไปลองด้วยตัวทานเอกสักครั้ง ต่ำกว่า 110 cm. ทานฟรี 111 – 119 cm. 49 บาท 120 – 129 …

Read More »
เคล็ดลับการแกะกุ้ง

เคล็ดลับ การแกะกุ้งแบบขั้นเทพ

อยากกินกุ้ง แต่กว่าจะแกะกุ้งได้แต่ละตัวช้าไม่ทันใจ ซึ่งอาจทำเป็นปัญหาสำหรับเพื่อนๆ หลายคน ทั้งเสียเวลาและหงุดหงิด เดี๋ยวก็เปลือกทิ่มนิ้วบ้าง ไม่ก็แกะยาก และเพื่อไม่ให้เพื่อนๆ เสียเวลาในการแกะกุ้งอีกต่อไป วันนี้เรามีเคล็บลับการแกะกุ้งขั้นเทพ มาฝากเพื่อนๆค่ะ รับรองว่าใช้เวลาไม่นานก็แกะเสร็จเรียบร้อย ประหยัดเวลาในการทำอาหารไปได้เยอะแน่นอน 1.แกะแบบใช้กรรไกร – เสียบกรรไกรเข้าไปที่หลังของกุ้ง – ค่อยๆ ตัดเปลือกที่หลังไล่ไปจนถึงข้อสุดท้าย – เลาะเอาเปลือกและขากุ้งออก จากนั้นเอาเส้นดำที่หลังกุ้งออก 2. แกะให้เหลือข้อสุดท้ายและหาง – จับหางและข้อสุดท้ายของเปลือกเอาไว้ จากนั้นใช้อีกมือค่อยๆ เลาะเอาเปลือกที่เหลือออก – ใช้มีดผ่าหลัง เอาเส้นสีดำออก 3. แกะแบบเหลือแค่หางไว้ – จับหางกุ้งไว้ จากนั้นใช้นิ้วโป้งค่อยๆ เลาะเปลือกส่วนที่เหลือออก – ใช้มีดผ่าหลัง เอาเส้นสีดำออก ด้วยวิธีการต่างๆ ที่เรานำมาเสนอนี้ เราคิดว่าคงจะช่วยกำจัดปัญหาการแกะกุ้งที่ดูเป็นเรื่องยากให้กับเพื่อนๆได้ ลองไปฝึกทำกันดูนะค่ะ ไม่อยากเลย

Read More »
สมุนไพร กระชาย

สาระความรู้ เกี่ยวกับสมุนไพรกระชาย, วิธีทำน้ำกระชาย

สมุนไพรกระชาย ชื่อวิทยาศาสตร์ Boesenbergia rotunda (L.) Mansf. จัดอยู่ในวงศ์ขิง สำหรับกระชายนั้น ยังมีชื่อเรียกอื่น ๆ ที่แต่ละภูมิภาคต่างๆ ใช้เรียกไม่เหมือนกัน อย่างเช่นเรียกว่า ว่านพระอาทิตย์ กระชายดำ กะแอน ขิงทราย จี๊ปู ซีฟู เปาซอเร๊าะ เป๊าสี่ เป๊าะสี่ ระแอน เป๊าะซอเร้าะ ละแอน และ ขิงจีน เป็นต้น ลักษณะของกระชายมีดังนี้ ลำตัน แหล่งกำเนิดของกระชายในเขตร้อน บริเวณเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระชายจัดเป็นไม้ล้มลุก มีเหง้าสั้น แตกหน่อได้ มีรากอวบ เป็นรูปทรงกระบอกหรือรูปทรงไข่ค่อนข้างยาว ปลายเรียว มีความยาวประมาณ 4-10 เซนติเมตร และกว้างประมาณ 1-2 เซนติเมตร ออกเป็นกระจุกๆ มีผิวสีน้ำตาลอ่อน ส่วนเนื้อในมีสีเหลืองและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ใบ ลักษณะใบของกระชาย คือส่วนที่อยู่เหนือดิน …

Read More »
เคล็ดลับการล้างกระทะหมูกระทะ

สูตรเด็ด เคล็ดลับการล้างกระทะหมูกระทะ อย่างมืออาชีพ

หมูกระทะ เมนูสุดฮิตของคนไทยไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ต้องมีหมูกระทะ แน่นอนว่ากระทะหมูกระทะที่ใช้กับเตาถ่าน ถือเป็นต้นตำรับของหมูกระทะที่แท้จริงก็ว่าได้ สำหรับกระทะหมูกระทะที่ใช้กับเตาถ่านนั้นก็มักทำจากทองเหลือง หรืออลูมิเนียม ซึ่งล้างได้ค่อนข้างยาก วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีล้างกระทะหมูกระทะที่ถูกต้องสะอาดหมดจด ง่ายๆภายในไม่กี่ขั้นตอน เคล็ดลับการล้างกระทะหมูกระทะ เริ่มจากการขูดคราบไหม้ออกจากกระทะหมูกระทะเสียก่อนเมื่อคราบหลุดออก จากนั้นนำไปแช่น้ำร้อนไว้สักครู่ บีบน้ำยาล้างจานที่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ซันไลต์และใช้แปรงขัดขึ้นลงไปมา จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าจนคราบและความมันหลุดออกจนหมด แนะนำว่าเมื่อทานเสร็จให้รีบทำความสะอาดกระทะเลยเพราะจะล้างได้ง่ายกว่าทิ้งไว้นานๆ หายยังไม่มีเวลาที่จะทำความสะอาดได้ทันที แนะนำว่าหลังรับประทานเสร็จ ให้ใช้เบคกิ้งโซดาหนึ่งถ้วยตวง ผสมกับน้ำส้มสายชู คนจนเข้ากันเป็นเนื้อครีม ทาทิ้งไว้สัก 24 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำมาล้างทำความสะอาดวิธีนี้ก็ได้ผลดีเช่นกัน ใช้น้ำส้มสายชูฉีดไปที่คราบไหม้ และทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นใช้แปรงขัดออกจนสะอาด หรือนำมาผสมกับเกลือ โดยผสมให้เป็นเนื้อสครับ จากนั้นใช้ฟองน้ำ หรือแปรงขัดจนสะอาดหมดจดก็ได้เช่นกัน เคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริง เลือกวิธีล้างกระทะหมูกระทะไฟที่เหมาะสม นอกจากจะทำให้เครื่องครัวของคุณสะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยถนอมอายุการใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

Read More »
หมูกระทะ

“อยากกินหมูกระทะ” กินอย่างไรที่ทำให้เราไม่อ้วน?

หมูกระทะ หนึ่งในอาหารบุฟเฟ่ต์ อันดับต้นๆ ที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เวลาไปทานที่ร้านหมูกระทะ ทุกๆ ร้านก็มักจะมีของทานอย่างอื่นเพิ่มเสริมมากหมายหลากหลาย จนบางทีก็เลือกทานได้แทบไม่หมด ด้วยความหลากหลายนี้ บางทีก็อาจทำให้คุณลืมไปว่าทานเยอะๆ เกินไปแล้ว ยิ่งไปทานทุกๆ อาทิตย์ไปทานบ่อยๆ น้ำหนักคุณอาจจะพรุ่งเอาได้ง่ายๆ โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยทีเดียววันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีทานหมูกระทะ ทานอย่างไรที่ทำให้เราไม่อ้วน มาฝากกันค่ะ 1. เน้นกินหลากหลาย สิ่งแรกที่ควรทำ แนะนำว่าให้เปลี่ยนความคิด จากที่คิดว่าต้องทานเยอะๆ เอาให้คุ้มสุดๆ เราต้องฉลาดเลือดเน้นกินให้หลากหลาย 2. กินเนื้อสลับกินผัก หมูกระทะเวลาไปทานทุกคนก็มุ่งเน้นทานพวกเนื้อสัตว์มากกว่าผักแน่ๆ แต่ว่าการเน้นทานแต่เนื้อจะทำให้กระเพาะทำงานหนักเพราะเนื้อย่อยยาก ดังนั้นเวลาทานพวกเนื้อสัตว์ ก็ให้กินผักแนม หรือนำผักมาห่อเนื้อทานด้วย จะเป็นผักอะไรก็ได้ที่ชอบ 3. จิ้มน้ำจิ้มพอดีๆ จิ้มน้ำจิ้มแต่พอดี จะจิ้มหนึ่งในสาม หรือครึ่งชิ้นของหมูย่าง เนื้อย่างก็ได้ ระวังการชุบเนื้อทั้งชิ้นลง 4. ดื่มน้ำเปล่า แทนน้ำอัดลม ตามร้านหมูกระทะ บุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ บางร้านก็มี น้ำอัดลมหรือน้ำหวาน แบบรีฟิลให้เติมไม่อั้น หลายคนอาจคิดว่า การทานหมูกระทะ …

Read More »