Breaking News

Monthly Archives: October 2021

โปรโมชั่นลดราคา

โปรเด็ด Watsons ช้อปได้ตามใจ 3 ชิ้น เริ่มต้นแค่ 99.-

โปรโมชั่นแห่งปีที่ Watsons ช้อปได้ตามใจ 3 ชิ้น เริ่มต้นแค่ 99.- (คละได้) เอาใจสายช้อป เห็นต้องร้องว้าวแน่นอน เลือกช้อปได้ตามใจในราคาสบายๆ พิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ ลดเพิ่มอีก 10% เรียกว่าคุ้มสุดๆไปเลย แบรนด์ที่ร่วมโปรโมชั่นมีทั้ง Aveeno, Shokubutsu, Hada Labo, L’Oreal, Za, 2P Original, Sasi, Blackmores, Nivea, Senka เยอะแยกมากมายจัดหนักจัดเต็มสุดๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด โปรโมชั่นนี้ตั้งแต่ 28 ต.ค.64 – 24 พ.ย.64 นี้เท่านั้น!! ไปช้อปกันเลย. เลือกช้อปหรือเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Watsons ทุกสาขา

Read More »
โปรโมชั่นลดราคา

Hot!! โปรโมชั่นที่ Mister Donut 4 ชิ้น ราคาเพียง 89.-

โปรโมชั่นเด็ดโดนใจ ต้อนรับฮาโลวีนด้วยโดนัทสุดน่ารัก สุดคิ้ว มีให้เลือกถึง 4 หน้า เรียกว่าน่ารักสุดๆ – ซอมบี้ เมลอนมิ้นท์ – เดอะอาย ยูซุฮอกไกโด – มัมมี่ บานาน่า – โกสต์ ออเร้นน์ยูซุ ที่ Mister Donut 4 ชิ้น ราคาเพียง 89.- คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กับมิสเตอร์โดนัท ฮาโลวีน 4 ชิ้น (ชิ้นละ 25.-) ลดเหลือเพียง 89.- ปกติ 100.- เลย โปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค. – 31 ต.ค. 2564

Read More »
น้ำจิ้มซีฟู้ด สุดแซ่บ

น้ำจิ้มซีฟู้ด สุดแซ่บจี๊ดจ๊าดถึงใจ

ถ้าพูดถึงอาหารทะเล หรืออาหารแนวปิ้งๆย่างๆ แน่นอนทุกคนต้องนึกถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ อย่างแน่นอน ซึ่งเวลาเราไปทานตามร้านอาหารก็จะค้นพบว่ารสชาติของน้ำจิ้มซีฟู้ดบางร้านอร่อยแซ่บถูกปาก แต่ของบางร้านก็ไม่อร่อยเลย วันนี้เลยจะมาแนะนำสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บให้เพื่อนไปลองทำกันดู น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ทำเองได้ง่าย ๆ ทานกับอาหารทะเลปิ้งย่าง หรือเมนูลวกจิ้ม รับรองอร่อยเด็ดโดนใจ ถูกใจรสชาติไหนก็จัดเลยตามชอบ ไม่ต้องไปหาซื้อน้ำจิ้มให้เสียเวลา มาทำกันเองเลยง่ายกว่าแถมอร่อยด้วย ส่วนผสม • พริกขี้หนูสวน (สีเขียวผสมสีแดง) 20 เม็ด • พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด • กระเทียมไทยแกะเปลือก 1/2 ถ้วย • รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือ 4 ช้อนชา • น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา • น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย • น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย วิธีทำ • อันดับแรกใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบๆ …

Read More »
ล้างผักและผลไม้เพื่อลดสารตกค้าง

ล้างผักผลไม้ อย่างไรให้ปลอดภัย

เลือกซื้อผักและผลไม้ อย่างไรให้ปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากสารเคมีตกค้าง แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนกังวลเวลาซื้อผักและผลไม้มาทาน นั่นก็คือสารเคมีที่ใช้กำจัดแมลงจะตกค้างอยู่ในผักและผลไม้หรือไม่ และสารพิษนั้นจะมีปริมาณมากหรือน้อยเพียงใด ซึ่งเราไม่สามารถคาดคะเนด้วยสายตาได้ ดังนั้น เราควรรู้จักวิธีการเลือกซื้อผักและผลไม้ รวมถึงวิธีการล้างผักอย่างไรให้ปลอดภัยจากการตกค้าง ไปดูกันเลยค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อผักและผลไม้ มีดังนี้ เลือกซื้อผักและผลไม้ที่มีสีสันตามธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด ไม่มีคราบดินหรือคราบสีขาวของสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ไม่มีจุดราดำหรือเชื้อราต่างๆ รวมถึงกลิ่นที่ฉุนผิดปกติ เลือกซื้อผักสดที่มีรูเจาะ มีรอยกัดแทะของหนอนหรือแมลงอยู่บ้าง หรือควรเลือกผักและผลไม้ที่มีตัวหนอนอยู่บ้าง หรือมีแมลงเดินอยู่เล็กน้อย เช่น มด เพลี้ย เป็นต้น เพราะเนื่องจากในปัจจุบันมีการทำรอยสัตว์กัดแทะ หนอนเจาะเทียม โดยการนำเอาทรายร้อนๆไปกลิ้งบนกระทะ จากนั้นนำสาดใส่ผัก ให้มีลักษณะเหมือนรอยเจาะของหนอน นั่นเอง ถ้าเป็นผักและผลไม้ในห้างสรรพสินค้า ควรเลือกซื้อที่มีการแสดงฉลากที่ถูกต้อง เพื่อให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของผักและผลไม้ได้ เช่น ตรวจสอบจากเลขสถานที่ผลิต หรือนำเข้าอาหารได้ เลือกซื้อผักและผลไม้ตามฤดูกาล เนื่องจากผักที่ปลูกได้ตามฤดูกาลจะมีโอกาสเจริญเติบโตได้ดีกว่านอกฤดูกาล ทำให้ลดการใช้สารเคมีและปุ๋ยลง เลือกซื้อผักพื้นบ้าน ตามถิ่นที่อยู่อาศัยนั้นๆ หรือกินผักที่ปลูกเองได้ง่ายๆ เช่น กะเพรา ผักชี ผักบุ้ง ต้นหอม เป็นต้น ไม่ซื้อผักชนิดใดชนิดหนึ่งมากินเป็นประจำ …

Read More »
สูตรหมักหมูนุ่มเด้ง

หมักหมูนุ่มเด้ง ทำอย่างไร?

แนะนำสูตรหมักหมูให้นุ่มเด้ง สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ วิธีหมักหมูให้นุ่มอร่อย อันดับแรก เริ่มการหั่นหมู แนะนำว่าให้หั่นตามขวางของเส้น ไม่หั่นตามยาวเพราะจะทำให้เหนียว เคี้ยวยาก สำหรับวัตถุดิบในการหมักเนื้อหมูให้นุ่มนั้งมีอะไรบ้างมาดูเลยค่ะ แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด แป้งมันกับแป้งข้าวโพดช่วยรักษาน้ำในเนื้อไม่ให้แห้ง และจะไปเคลือบผิวของเนื้อหมู เมื่อกินเข้าไปแล้วจะทำให้นุ่มลิ้นนั่นเอง ควรหมักเนื้อหมูทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จะได้หมูที่นุ่มลิ้นแน่นอน ไข่ไก่สามารถใช้ได้ทั้งฟองเลย ใครชอบทานหมูนุ่ม ๆ แต่ไม่ยุ่ยต้องใช้ไข่ไก่นี่แหละ เพราะสารในไข่จะเข้าไปช่วยย่อยโปรตีนในหมูนั่นเอง เหล้า ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิดหรอก เป็นอีกเคล็ดลับวิธีหมักหมูนุ่ม คือการใช้เหล้า จะเป็นเหล้าจีน วิสกี้ เบียร์ ไวน์ อะไรก็ได้หมดเลย วิธีนี้ช่วยให้หมูนุ่มมาก เพราะเหล้าเบียร์เหล่านี้มีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยทำให้โปรตีนในเนื้อสัตว์เปื่อยและนุ่มขึ้น น้ำสับปะรด หากใครมีสับปะรดอยู่ในตู้เย็นพอดี สามารถใช้สูตรนี้ได้ อาจจะเอามาคั้นเป็นน้ำหรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วหมักไปพร้อมหมู ใช้เวลาเพียงแค่ 10-15 นาที ก็พอแล้ว น้ำมันงานอกจากจะเพิ่มความนุ่มให้กับเนื้อหมูแล้ว การใช้น้ำมันงายังหอมชวนน่ากินอีกด้วย เพียงใช้น้ำมันงา 1 …

Read More »
น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

แจกสูตรน้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด

น้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด รสชาติเข้มข้นเกินบรรยาย ทำง่ายๆ อร่อยแซบเว่อร์ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมบวกกับข้าวคั่วหอมๆ และน้ำปลา มะนาว ทานคู่กับเนื้อย่าง หมูย่าง หรือปลาเผา เข้ากับเป็นที่สุด สำหรับท่านใดที่อยากทาน วันนี้เรามาแจกสูตรน้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด รับรองว่าทำไม่ยาก ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ สำหรับส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว รสเด็ด มีดังนี้ค่ะ พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ผักชี วิธีทำ  น้ำจิ้มแจ่ว นำ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ใส่ลงไปในชามผสม คนจนกว่าน้ำตาลปี๊บละลาย เติมมะนาวลงไป ค่อยๆ เติมที่ละนิดพร้อมกับชิมไปด้วย ถ้าไปเปรี้ยวให้เติมลงไปอีกจนได้รสชาติตามใจชอบ โรยด้วยผักชีซอย …

Read More »

ร้านซูชินะ

ข้าวหน้าเนื้อภูเขา #อร่อย เนื้อ Us. Angus นุ่มๆ จัดให้แบบจุกๆ 400 กรัม สั่งผ่าน Delivery ร้านซูชินะ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 2 (7-11) ฝั่งติดโรงแรมฟอร์จูน โทร 065-5435449

Read More »

น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด สูตรอร่อย ทำกินเองที่บ้านง่ายๆ

น้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด สูตรอร่อย ทำกินเองที่บ้านง่ายๆ วิธีทําน้ําจิ้มแจ่ว มีมากมายหลายสูตร โดยแต่ละสูตรก็จะมีวัตถุดิบ ส่วนผสม และเครื่องปรุงรส ในสัดส่วนที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย สำหรับสูตรที่ได้รับความนิยมก็คือ “น้ำจิ้มแจ่วมะขามเปียก” ที่มักกินคู่หมูย่าง หากเสิร์ฟพร้อมส้มตำและข้าวเหนียว ก็ยิ่งเพิ่มรสชาติแซ่บกลมกล่อมให้อาหารมื้อนั้นมากยิ่งขึ้น สูตรอร่อยสำหรับทำน้ำจิ้มแจ่วง่ายๆ ต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมก่อน ดังนี้ ส่วนผสมทำน้ำจิ้มแจ่ว  ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย/หัวหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย

Read More »
Shazube

Shazube สุกี้ชาบูชาบู ร้านดังในเชียงใหม่

Shazube เป็นอีกหนึ่งร้านสุกี้ชาบู ที่อยากจะนำเสนอ อยากให้ทุกคนไปลองททาน หนึ่งในร้านชาบูร้านเด็ดในเชียงใหม่อีกหนึ่งร้าน ชาบูระดับพรีเมี่ยม สุกี้ชาบูสุดคุ้ม สุดฟิน! มีบุฟเฟ่สองราคา 780 กับ 590 บาท เลือกสั่งอลาคาร์ทหรือบุฟเฟ่ต์ก็ได้ ราคา 590.- ราคานี้หลักๆ ก็จะเป็นเนื้อวัวพรีเมี่ยม เนื้อ Riburosu, เนื้อ Karabara, เนื้อ Katarosu, เนื้อหมู Buta และเนื้อหมูสามชั้น Butabara ทั้งหมดนี้สั่งได้ไม่อั้น นอกจากนี้ยังมี หมูไม้ไผ่ ลูกชิ้นลาวา ชีสบัน ฟองเต้าหู้ เต้าหู้ สาหร่าย เส้นบุก เส้นอุด้ง เส้นโซบะผักรวม และบุฟเฟ่ต์ซูชิหน้าต่างๆ บริการให้ทานแบบไม่อั้น เช่น ซูซิเนื้อ, มากิหนังปลาแซลมอน, ซูชิไข่หวาน, แคลิฟอร์เนียมากิ, ซูชิซาบะดอง, ไก่ย่างเกลือ, ซูชิแซลมอน และ …

Read More »
ชาบูหมู 6 Buffet Shabu เชียงใหม่

อิ่มอร่อยกับร้าน ชาบูหมู 6 Buffet Shabu เชียงใหม่

แนะนำร้าน สำหรับคอ สุกี้ชาบู เชียงใหม่ อีกร้านที่น่าสนใจ หลายคนที่ไปลองต่านติดใจ รับรองว่าอร่อยแบบจัดเต็มสุดๆ กับร้านชาบูหมู 6  Buffet Shabu อิ่มอร่อยทั้งหมูและปลา ในราคาสบายกระเป๋า ราคาเบาๆเริ่มต้นที่ 199 บาท  ที่ร้านชาบูหมู 6  มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน ในส่วนของบุฟเฟ่ต์หมู 199.-  จะมีเนื้อหมูสไลด์ สามชั้น สันนอกสไลด์ หมูเด้ง ปลาเป็นชิ้น ไส้กรอก ลูกชิ้น ผัก เห็น ผลไม้ และเมนูอื่นๆ อีกมากมายครับ นอกจากนี้ทางร้ายยังมีเมนูเพิ่มเติมสามารถสั่งทานได้แต่จะคิดราคาแยก เช่น ปลาหมึกยัดไส้ – 69, กุ้งสด – 69, เกี้ยวกุ้ง – 69 ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี สดสะอาด น้ำจิ้ม น้ำซุป …

Read More »